Lào Cai 28° - 31°
Sở Nông nghiệp và PTNT triển khai công tác đảm bảo chất lượng, ​an toàn thực phẩm gia tăng chế biến và phát triển thị trường nông, lâm, ​thủy sản trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2024

Ngày 20/03/2024 Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lào Cai đã ban hành kế hoạch số: 36/KH-SNN về triển khai công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm gia tăng chế biến và phát triển thị trường nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2024. Kế hoạch triển khai đảm bảo các mục tiêu, nhiệm vụ theo chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai. Bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ, khoa học, hiệu quả, kịp thời từ tuyến tỉnh, huyện, xã và và các đơn vị có liên quan trong việc tham mưu, phối hợp, triển khai thực hiện Kế hoạch theo nhiệm vụ được phân công, đảm bảo hoàn thành mục tiêu đề ra.

anh tin bai

Ảnh: Kiểm tra liên ngành về ATTP dịp Tết Nguyên đán năm 2023

Để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ đạo cấp trên kế hoạch đã xây dựng các mục tiêu cụ thể cần đạt trong năm: Hoàn thiện cơ chế, chính sách, nâng cao năng lực 100% các Văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật ban hành mới, sửa đổi, bổ sung được cập nhật, tuyên truyền, phổ biến; 100% các huyện, thị xã, thành phố kiện toàn cán bộ làm công tác quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản phù hợp với phân công, phân cấp của UBND tỉnh. Về an toàn thực phẩm: Phấn đấu 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản thuộc diện cấp Giấy chứng nhận được chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; Cơ quan Thú y thực hiện kiểm soát giết mổ được 60-70% số gia súc giết mổ để kinh doanh trên địa bàn tỉnh; Lượng sử dụng thuốc BVTV có nguồn gốc sinh học, thảo mộc tăng 5% so với năm 2023; 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được kiểm tra, thanh tra định kỳ theo quy định về chất lượng và ATTP; Cấp mới 20 chuỗi nông sản an toàn được xác nhận. Về chất lượng, xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, nông nghiệp hữu cơ: Phấn đấu có thêm ít nhất 30 sản phẩm tiềm năng, thế mạnh của các huyện, thị xã, thành phố được công nhận OCOP từ 3 sao trở lên. Diện tích nhóm đất nông nghiệp sản xuất hữu cơ đạt 1,0% tổng diện tích nhóm đất nông nghiệp. Phối hợp đề nghị cơ quan, đơn vị có chức năng hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý…Về chế biến và phát triển thị trường: Năm 2024, thu hút đầu tư mới và nâng cấp 08 cơ sở chế biến nông, lâm sản gắn với các sản phẩm chủ lực, sản phẩm tiềm năng của tỉnh.

Kế hoạch ban hành cụ thể hóa nhiệm vụ cần tổ chức thực hiện trong năm để hoàn thành chỉ tiêu đề ra về công tác ATTP ngành Nông nghiệp và PTNT tới từng đơn vị cấp tỉnh cũng như địa phương. Tăng cường công tác phối hợp các sở ban ngành liên quan, cũng như chính quyền địa phương trong việc quản lý các cơ sở đã được phân cấp để công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm gia tăng chế biến và phát triển thị trường nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2024 đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản




Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập