Truyền thông Nước sạch và Vệ sinh Môi trường nông thôn năm 2024

Thực hiện Quyết định số 126/QĐ-SNN ngày 30/12/2023 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai về việc giao dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2024. Từ ngày 9/4/2024 Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn phối hợp với UBND xã Ngũ Chỉ Sơn tổ chức buổi truyền thông về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2024.

Ảnh: Tổ chức họp dân nhà văn hoá xã Ngũ Chỉ Sơn, Thị Xã Sa Pa

Thời gian họp bắt đầu ngày 09 tháng 4 năm 2024, tại xã Ngũ Chỉ Sơn, Thị Xã Sa Pa.

Với số lượng 50 người, đối tượng là Bí thư, Trưởng thôn, các đoàn thể thôn và đại diện người dân thuộc xã Ngũ Chỉ Sơn.

Thông qua buổi Truyền thông nhân dân nắm bắt được bệnh, tầm quan trọng của nước đối với con người, các nguyên nhân ô nhiễm người nước, tác hại của ô nhiễm nguồn nước, sử dụng nước không qua xử lý, các bệnh do ô nhiễm nguồn nước; các giải pháp để đảm bảo nước sạch và vệ sinh môi trường để giảm các bệnh tật liên quan đến nguồn nước và vệ sinh môi trường như bảo vệ rừng đầu nguồn, bảo vệ công trình cấp nước sinh hoạt, cách bảo vệ nguồn nước, sử dụng nước tiết kiệm, biện pháp trữ nước, xử lý chất thải sinh hoạt; ăn chín uống sôi, rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; ngoài ra còn tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.

Vũ Hoàng Thái