Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao tặng một số thiết bị phục vụ “Điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi” và trồng cây xanh tại xã Hoàng Thu Phố, huyện Bắc Hà

Nằm trong chuỗi các hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở năm 2021 và triển khai các hoạt động thi đua, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021); Ngày 20/3/2021, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đến thăm, trao tặng thiết bị phục vụ “Điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi” cho Trường mầm non xã Hoàng Thu Phố, huyện Bắc Hà.

Ảnh: Các cô giáo cùng các đoàn viên thanh niên lắp ráp thiết bị

Tại buổi tình nguyện, Đoàn cơ sở Sở NN&PTNT đã lắp đặt và trao tặng một số thiết bị “Điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi” gồm: Bộ Vận động đa năng, xích đu kết hợp cầu trượt... cho Trường Mầm non xã Hoàng Thu Phố, huyện Bắc Hà. Các thiết bị này sẽ hỗ trợ một phần trong quá trình tổ chức các hoạt động sinh hoạt, vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh, thiết thực của Nhà trường và phù hợp với nhu cầu, sở thích của các em thiếu nhi trên địa bàn xã;

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, hưởng ứng phong trào Ngày Chủ nhật xanh do Đoàn khối các CQ-DN tỉnh phát động; Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Đoàn xã Hoàng Thu phố trồng 1.000 cây quế giống cho gia đình Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc Chi đoàn xã Hoàng Thu Phố, góp phần nâng cao sinh kế, xóa đói giảm nghèo; đồng thời trồng 50 cây đào giống phục vụ cảnh quan môi trường xung quanh trụ sở UBND xã.

Ảnh: Trồng cây xanh tại trụ sở UBND xã Hoàng Thu Phố.

Thông qua hoạt động tình nguyện đã tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, qua đó tăng cường đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên; đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm của đoàn viên với cộng đồng và góp phần phát động, cổ vũ phong trào giữ gìn môi trường nông thôn, nâng cao vai trò của đoàn viên, thanh niên trong xây dựng nông thôn mới.

Một số hình ảnh tình nguyện:

Trung Đức - Chi cục Thủy lợi