Hội nghị tuyên truyền đẩy mạnh phát triển chăn nuôi hàng hóa hướng hữu cơ, an toàn sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu

Tháng 5, 6 năm 2024, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT/Kinh tế các huyện, thị xã, thành phố tổ chức 10 hội nghị tuyên truyền đẩy mạnh phát triển chăn nuôi hàng hóa hướng hữu cơ, an toàn sinh học (ATSH), thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), năm 2024 cho 600 đại biểu tham dự là các tổ chức, cá nhân hiện đang chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Hình ảnh: Hội nghị tuyên truyền tại thành phố Lào Cai

Thông qua buổi hội nghị tuyên truyền đã phổ biến, triển khai Quyết định số 1520/QĐ-TTg ngày 06/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2045 và Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 26/8/2021 của Tỉnh ủy Lào Cai về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; thông tin về tình hình chăn nuôi của tỉnh Lào Cai năm 2023, diễn biến tình hình thời tiết khí hậu trong những năm gần đây; phổ biến quy định Tiêu chuẩn quốc gia về Nông nghiệp hữu cơ - Chăn nuôi hữu cơ; hướng dẫn quy trình chăn nuôi an toàn, các biện pháp xử lý chất thải chăn nuôi; một số mô hình chăn nuôi hàng hóa hướng hữu cơ, chăn nuôi ATSH, thích ứng với BĐKH. Đồng thời, trao đổi, thảo luận các ý kiến của các tổ chức, cá nhân liên quan đến lĩnh vực chăn nuôi.

Hình ảnh: Hội nghị tuyên truyền tại huyện Bắc Hà

Hình ảnh: Hội nghị tuyên truyền tại thị xã Sa Pa và huyện Bảo Thắng

Sau khi tham gia buổi hội nghị tuyên truyền, bước đầu các cá nhân, tổ chức chăn nuôi đã nắm được quan điểm, định hướng phát triển của cả nước và của tỉnh, hiệu quả của việc phát triển chăn nuôi hàng hóa hướng hữu cơ, ATSH, thích ứng với BĐKH… để có kế hoạch phát triển chăn nuôi phù hợp với điều kiện của gia đình và đặc thù của từng địa phương.

Ngoài ra, thông qua buổi hội nghị tuyên truyền, vận động, khuyến khích các cơ sở chăn nuôi phát triển chăn nuôi hàng hóa hướng hữu cơ, ATSH, thích ứng với BĐKH để xây dựng, hình thành các vùng sản xuất sản phẩm chăn nuôi hàng hóa có chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm tạo ra thị trường tiêu thụ ổn định, mở rộng thị trường ra ngoài tỉnh và tiến tới xuất khẩu, nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập trong chăn nuôi, phát triển chăn nuôi thích ứng với biến đổi khí hậu để giảm thiểu thiệt hại trong chăn nuôi./.

Nguyễn Thị Thúy Vân - Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Lào Cai