Triển khai xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt tại xã khánh yên hạ, huyện văn bàn

Ngày 04/11/2021, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Lào Cai đã tổ chức buổi họp triển khai xây dựng dự án công trình cấp nước sinh hoạt cho 4 thôn Sung 1, Sung 2, Lảng 1, Lảng 2 xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn nguồn vốn Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả, vốn vay WB.

Hiện tại người dân 4 thôn Sung 1, Sung 2, Lảng 1, Lảng 2 đang sử dụng nước máng lần, nước khe, nước giếng đào nhưng nhìn chung chất lượng không đảm bảo vệ sinh và rất khan hiếm vào mùa khô, nước ở các khe về thường cách xa khu dân cư, lẫn nhiều tạp chất, nước giếng đào vào mùa mưa thường hay bị đục. Vì vậy dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước là rất thiết thực, đáp ứng sự mong mỏi của người dân trên địa bàn xã về sử dụng nguồn nước sạch. Công trình được đầu tư xây mới gồm các hạng mục: Đập đầu mối, nhà điều hành, các bể chứa, hệ thống đường ống.

Buổi họp tại UBND xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn

Tại cuộc họp, Trung tâm Nước sạch & VSMTNT, đại diện của UBND xã Khánh Yên Hạ, các ban, đoàn thể và các hộ dân hưởng lợi từ công trình đã thống nhất cao về phương án xây dựng công trình, dịch vụ cấp nước và giá nước sinh hoạt, quyền lợi và trách nhiệm của các bên, công tác tham gia giám sát khi công trình xây dựng.

Công trình hoàn thành mang lại hiệu quả thiết thực đối với đồng bào dân tộc địa phương, dự kiến sẽ đảm bảo cấp nước cho 301 hộ dân và 2 điểm trường học thuộc 4 thôn Sung 1, Sung 2, Lảng 1, Lảng 2 được sử dụng nguồn nước sạch sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe, từng bước nâng cao đời sống cho nhân dân và góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới về nước sạch.

Chi cục thủy lợi