Vùng núi cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất đá

LCĐT -  Dự báo đêm về sáng ngày 26/10, Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác.

Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu. Khoảng đêm nay (25/10), vùng hội tụ gió trên cao sẽ hình thành trên khu vực các tỉnh vùng núi phía Bắc. Đây là một hình thế thời tiết xấu gây mưa trên diện rộng.

Dự báo đêm về sáng ngày 26/10, Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Đợt mưa này kéo dài khoảng 2 ngày, vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh.

Vì vậy, người dân trong tỉnh, nhất là các huyện miền núi cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét đột ngột trên các suối khe nhỏ, trượt lở đất đá ở các đồi núi dốc. Vùng thấp, vùng trũng cảnh giác với ngập úng cục bộ, phòng ngừa gió giật mạnh, lốc xoáy, sét đánh trong cơn dông.

Nguồn baolaocai.vn