Từ ngày 19 - 22/12: Nhiệt độ các khu vực tiếp tục gia tăng

LCĐT - Nguồn tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn Quốc gia cho biết, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc hiện đang suy yếu, đẩy nhiệt độ các tỉnh, thành tăng dần lên, Bắc Bộ trời rét vào đêm và sáng, trưa chiều giảm mây, hửng nắng và khá ấm áp.

Hồi 7 giờ ngày 19/12, các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ đồng loạt tăng lên so với ngày hôm trước như: Thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) đạt mức 15 độ C, thành phố Lào Cai cao hơn 16,8 độ C, thị trấn Bắc Hà lên đến 12,2 độ C, Khu du lịch Quốc gia Sa Pa tăng nhẹ 8,1 độ C.

Hiện, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc tiếp tục suy yếu; nhiệt độ các khu vực tiếp tục gia tăng. Dự báo thời tiết Lào Cai từ ngày 19 - 22/12: Các khu vực trong tỉnh nhiều mây, phổ biến không mưa, riêng vùng cao có mưa nhỏ vài nơi; vùng núi sáng có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây, trời nắng, gió nhẹ; đêm và sáng trời rét, vùng cao trời rét đậm, có nơi rét hại; nhiệt độ cao nhất có ngày lên tới 27 - 29 độ C, vùng núi trong khoảng 21 - 23 độ C; nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 18 độ C, vùng cao 13 - 15 độ C, Sa Pa vẫn thấp nhất 9 - 11 độ C.

Nhiều khả năng vào sáng 23/12, một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống Lào Cai gây mưa, mưa nhỏ rải rác, nhiệt độ các địa phương lại đồng loạt giảm xuống.

Nguồn baolaocai.vn