Lào Cai 25° - 27°
Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Lào Cai giám sát chuyên đề tại Sở Nông nghiệp và PTNT

Chiều ngày 25/01/2024, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai do đồng chí  Sùng A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội phó trưởng đoàn giám sát đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT, giám sát về thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018-2023 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc đồng chí Tạ Công Huy, Phó Giám đốc Sở đã báo cáo kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 – 2023. Hiện nay, toàn ngành nông nghiệp tỉnh Lào Cai hiện có 23 đơn vị sự nghiệp, trong đó 02 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở (giảm 01 đơn vị so với năm 2017); 01 Trung tâm trực thuộc Chi cục (Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn); 11 đơn vị trực thuộc Chi cục (02 Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bát Xát và Văn Bàn; 09 Trạm Thú y các huyện, thị xã, thành phố - có chức năng quản lý chuyên ngành thú y – theo Quyết định 1034/QĐ-UBND tỉnh ngày 20/5/2022); 09 đơn vị trực thuộc Hạt Kiểm lâm (09 Ban quản lý rừng phòng hộ các huyện, thị xã, thành phố). Và nêu một số đề xuất, kiến nghị khó khăn, vướng mắc đối với hoạt động của đơn vị sự nghiệp.

Đồng chí Sùng A Lềnh,Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội

Thay mặt Đoàn giám sát đồng chí Sùng A Lềnh ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung báo cáo đảm bảo theo yêu cầu của Đoàn đề ra. Đoàn giám sát tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của đơn vị và chuyển đến các cấp có thẩm quyền nghiên cứu, giải quyết./.

Nguyễn Trọng Thủy – Phòng Tổ chức cán bộ