Chi cục Thuỷ lợi tỉnh Lào Cai tổ chức kiểm tra, giám sát Mô hình thí điểm về xử lý và trữ nước nhỏ lẻ tại hộ gia đình khu vực nông thôn

Đoàn công tác đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra công tác sử dụng mô hình của người dân, đánh giá sơ bộ chất lượng nước đầu ra sau khi xử lý tại Xã Hoà Mạc huyện Văn Bàn, xã Hoàng Thu Phố là 02 xã được tham gia thực hiện Mô hình thí điểm về xử lý và trữ nước hộ gia đình. 

anh tin bai

Cán bộ hướng dẫn sử dụng mô hình trực tiếp tại hộ dân

Trước đó, các hộ gia đình tham gia được tập huấn hướng dẫn sử dụng, sửa chữa bảo dưỡng hệ thống. Nội dung truyền đạt đầy đủ, dễ hiểu, đảm bảo người dân sau khi được tập huấn đều có thể thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng, sử dụng đúng quy trình đảm bảo chất lượng nước sử dụng.

anh tin bai

Đoàn trực tiếp đến hộ gia đình ghi nhận hiện trạng sử dụng mô hình.

Qua đợt kiểm tra, các hệ thống được sử dụng đúng mục đích, được sự phản hồi tích cực của người tham gia thực hiện mô hình. Một số thông số chất lượng nước như độ đục, hp, màu sắc, mùi vị được kiểm tra nhanh tại hiện trường đều đảm bảo theo quy định. Trong thời gian tới đoàn sẽ tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát để đưa ra đánh giá chính xác tính hiệu quả của Mô hình thí điểm làm căn cứ nhân rộng mô hình cho các khu vực lân cận.

Vũ Hải Tú – Chi cục Thuỷ lợiThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập