Lào Cai 25° - 27°
Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình Hạnh phúc năm 2016 và xây dựng kế hoạch 2017 tại cơ sở

    Chương trình hạnh phúc tỉnh Lào Cai giai đoạn 2015-2018 được thực hiện tại 8 thôn: Lùng Khấu Nhin 1, Na Lang, Cốc Cái, Bồ Lũng, Cốc Cài Hạ, Nậm Mòn, Mản Thẩn, Say Sán Phìn thuộc 4 xã Lùng Khấu Nhin, Lùng Vai, Nậm Mòn, Mản Thẩn trên địa bàn 3 huyện còn nhiều khó khăn của tỉnh. Đây là một Chương trình có nhiều ý nghĩa nhân văn giúp người dân nhận ra để có cuộc sống cá nhân ấm no hạnh phúc, quê hương giàu mạnh họ phải chăm chỉ, tự lực tự và đoàn kết cộng đồng.

            Nhằm đánh giá kết quả sau 01 năm triển khai thực hiện Chương trình một cách khách quan, chính xác, từ ngày 8/12-16/12/2016 Văn phòng tư vấn quản lý chương trình phối hợp với Tiểu ban QLCĐ Sở Nông nghiệp và PTNT, Ban quản lý ODA và Ban phát triển các thôn tham gia Chương trình tổ chức đánh giá kết quả thực hiện năm 2016 và xây dụng kế hoạch năm 2017 tại cơ sở.

            Trong thời gian làm việc tại thôn, đoàn công tác đã thực hiện phỏng vấn Ban phát triển thôn về tình hình và kết quả đánh giá các hoạt động tại thôn. Phỏng vấn người dân về nội dung Chương trình đã triển khai tại thôn; Ghi nhận đánh giá, nhận xét của người dân và ban phát triển về các hoạt động đã thực hiện  trong năm 2016; Khảo sát đánh giá kế quả các hoạt động do các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện. Để xây dựng kế hoạch sát với nhu cầu phát triển của địa phương cũng như nguyện vọng của người dân, sau khi có kết quả đánh giá sơ bộ về tình hình triển khai thực hiện năm 2016, đoàn công tác cùng toàn thể người dân xây dựng kế hoạch thực hiện cho năm 2017.

 

Người dân được nghe về các hoạt động năm 2016 tại thôn

            Sau 8 ngày làm việc tích cực, đoàn công tác có đánh giá sơ bộ về kết quả triển khai thực hiện năm 2016. Nhìn chung các hoạt động đã thực hiện năm  đều là những hoạt động thiết thực phù hợp với yêu cầu thực tế của địa phương, góp phần thay đổi cảnh quan, môi trường và đời sống của người dân tại các thôn tham gia. Tuy nhiên còn một số ít hoạt động còn chậm tiến độ so với yêu cầu do tính chất mùa vụ của hoạt động, sự thống nhất giữa người dân và đơn vị thực hiện chưa cao.

Người dân đồng thuận cao với kế hoạch 2017

             Rút kinh nghiệm triển khai năm 2016, kế hoạch năm 2017 được xây dựng sớm và nội dung các hoạt động dựa trên nhu cầu phát triển của địa phương cũng  như nguyện vọng của người dân chắc chắn Chương trình Hạnh phúc Lào Cai năm nay sẽ có chất lượng tốt, hiệu quả cao và đúng với tiến độ yêu cầu của nhà tài trợ.

Ban phát triển thôn quyết tâm thực hiện Chương trình thành công

 

Hương Huế - Tiểu ban QLCĐ Sở Nông nghiệp và PTNT

Tin khácThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập