Hội nghị tổng kết công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm Nông lâm thủy sản năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Chiều ngày 09/12/2016, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2016 và kế hoạch trọng tâm năm 2017 tại phòng họp của Chi cục. Ông Vương Tiến Sỹ- Chi cục trưởng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Long- Phó phòng Tổ chức cán bộ Sở, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức trong Chi cục.

Đ/C Vương Tiến Sỹ - Chi cục trưởng phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2016 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Năm 2016 là một năm thực hiện quyết liệt kế hoạch hành động năm an toàn thực phẩm, trong đó thực hiện đợt cao điểm hành động năm an toàn thực phẩm. Kết quả thực hiện đạt nhiều thành tích trên tất cả các mặt từ hoạt động truyền thông, kiểm tra, đánh giá xếp loại và thanh tra xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm. Cụ thể, Chi cục đã tổ chức 17 lớp tập huấn với 1.045 người tham gia; nâng cao nhận thức về quản lý chất lượng và ATTP, chế biến thương mại các sản phẩm nông lâm sản và thủy sản đạt và vượt 156% kế hoạch đề ra; Cấp phát 200 áp phích tuyên truyền hướng dẫn, lựa chọn sản phẩm an toàn; 1000 tờ rơi tuyên truyền, quảng bá sản phẩm rau an toàn;  Tổ chức 02 đoàn kiểm tra định kỳ, đánh giá phân xếp loại 135 cơ sở; Số cơ sở được đánh giá định kỳ 64 cơ sở, đánh giá lần đầu 71 cơ sở. Phân xếp loại được 135 cơ sở, trong đó loại A là 93 cơ sở, loại B là 42 cơ sở, loại C: 0; Giám sát mẫu cảnh báo nguy cơ mất ATTP đối với 84 mẫu giám sát. Cũng trong năm 2016, Chi cục đã tiếp nhận, tổ chức thẩm định và cấp 53 GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP. Hoạt động kiểm tra, thanh tra đã được tăng cường phát huy hiệu quả tổ chức 07 đoàn thanh, kiểm tra/9 huyện, thành phố. Tổ chức kiểm tra 124 lượt cơ sở, phát hiện và xử lý 09 cơ sở vi phạm, chiếm 7,25% tỷ lệ cơ sở không đạt yêu cầu, bị xử lý vi phạm có cải thiện và có xu hướng giảm; phối hợp với PC 49 Công an tỉnh kiểm tra, thu giữ và tiêu hủy 200 bao măng tươi ngâm tẩm hóa chất Trung Quốc.

Hội nghị cũng đã nghe các đồng chí lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ Sở và các thành viên tham dự Hội nghị tham luận, đóng góp ý kiến cho báo cáo tổng kết, thống nhất các phương án thực hiện và phối hợp để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Lưu Thị Hòa- Chi cục QLCL NLS và TS