Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn: chuyển giao công nghệ xử lý nước sinh hoạt

Ngày 01/11/2021, Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn phối hợp với Công ty cổ phần phát triển công nghệ cao môi trường tổ chức buổi chuyển giao hướng dẫn sử dụng công nghệ xử lý nước sạch tại 02 công trình cấp nước sinh hoạt thôn Tòng Xành 1, xã Cốc San, TP Lào Cai và công trình cấp nước sinh hoạt 7 thôn Tả Trang, xã Quang Kim, huyện Bát Xát.

Hướng dẫn chuyển giao công nghệ xử lý nước cho Tổ quản lý công trình.

Với mục đích nhằm đảm bảo đạt tiêu chí nguồn nước sạch sinh hoạt cho các hộ dân sử dụng, các cán bộ của Trung tâm nước sạch và VSMTNT, Công ty Cổ phần phát triển công nghệ cao môi trường đã giới thiệu cụ thể về chức năng, hoạt động của hệ thống khử trùng bằng hóa chất Javel, chuyển giao quy trình hướng dẫn sử dụng công nghệ xử lí nước cho Tổ quản lý trực tiếp công trình của 02 công trình cấp nước sinh hoạt thôn Tòng Xành 1, xã Cốc San, TP Lào Cai và công trình cấp nước sinh hoạt 7 thôn Tả Trang, xã Quang Kim, huyện Bát Xát.

Buổi chuyển giao hướng dẫn đã giúp các Tổ quản lý nắm được những quy định cơ bản về quản lý, vận hành, cấp nước của hệ thống công nghệ, từ đó thực hiện tốt việc đảm bảo chất lượng nước cho nhân dân trong xã, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân./.

Trần Thu Thảo

Chi cục Thủy lợi