Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tại xã Tả Phời
          Chiều ngày 12/7, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã đi kiểm tra công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tại xã Tả Phời. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo UBND Thành phố Lào Cai và các phòng Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp.

Đoàn công tác kiểm tra, động viên hộ ông Châu Văn Ngân, thôn Đá Đinh 2, xã Tả Phời vừa tiêu hủy lợn mắc bệnh Dịch tả lợn Châu phi

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại Thôn Đá Đinh 2, xã Tả Phời – địa điểm mới bùng phát dịch, đồng chí Phó Giám đốc Sở yêu cầu UBND Thành phố tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân hiểu hơn về cách phòng tránh dịch tả lợn Châu Phi, không được chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tiếp tục triển khai quyết liệt hơn các giải pháp để vừa đảm bảo chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất tiêu thụ, không để lây lan ra diện rộng, giảm thiểu thiệt hại./.

Xuân An- Chi cục Chăn nuôi và Thú y