Lào Cai có 02 xã công bố hết Dịch tả lợn Châu phi ​

Từ đầu tháng 5 đến nay, dịch tả lợn Châu phi đã tái phát trở lại trên địa bàn 20 xã, thị trấn của 04 huyện: Văn Bàn, Bát Xát, Mường Khương và Si Ma Cai, làm 503 con lợn phải tiêu hủy, khối lượng 25.069 kg.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu phi đã được các địa phương nỗ lực, quyết liệt triển khai thực hiện. Tính đến ngày 08/6/2020 đã có 02 xã, thị trấn (Sơn Thủy, Thị trấn Khánh Yên, huyện Văn Bàn) công bố hết dịch và có 05 xã qua 14 ngày không phát sinh thêm ổ dịch mới.

Ảnh phun tiêu độc khử trùng tại xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng

Hiện các địa phương đang tiếp tục tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu phi theo quy định: kiểm tra giám sát dịch bệnh; xử lý triệt để ổ dịch; thực hiện tốt vệ sinh khử trùng, tiêu độc; kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, giết mổ lợn, tái đàn lợn; tuyên truyền chăn nuôi an toàn sinh học... nhằm nhanh chóng khống chế, dập tắt dịch./.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y