Lào Cai 23° - 25°
Lào Cai: 3 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP bị thu hồi chứng nhận

3 sản phẩm OCOP của Lào Cai bị thu hồi chứng nhận: Gạo Séng cù Lương Sơn, Thịt chua Trường Phát, Dưa lưới của Hợp tác xã Gia Phú. Do cơ sở sản xuất, kinh doanh đã giải thể và không có kế hoạch sản xuất lại.

 Theo đó, thu hồi Giấy chứng nhận 03 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP trên địa bàn tỉnh Lào Cai gồm: Gạo Séng cù Lương Sơn, Thịt chua Trường Phát, Dưa lưới tại Quyết định số 4631/QĐ-UBND, Quyết định số 4632/QĐ-UBND, Quyết định số 4633/QĐ-UBND ngày 31/12/2021.

 Sản phẩm Gạo Séng cù Lương Sơn của Hợp tác xã nông nghiệp Lương Hải, bản Lương Hải, xã Lương Sơn, huyện Bảo Yên được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP năm 2020. Sản phẩm bị thu hồi Giấy chứng nhận do Hợp tác xã nông nghiệp Lương Hải đã giải thể từ ngày 24/9/2021 và dừng sản  xuất kinh doanh sản phẩm.

Sản phẩm thịt chua Trường Phát hiện đã bị thu hồi giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP

Sản phẩm Thịt chua Trường Phát của Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Xuyến, thôn Phú An 1, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP năm 2019. Sản phẩm bị thu hồi Giấy chứng nhận do sơ sở đã dừng sản xuất, kinh doanh sản phẩm Thịt chua Trường Phát và không  có kế hoạch sản xuất lại sản phẩm này.

Sản phẩm Dưa lưới của Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Gia Phú, thôn Đồng Lục, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP năm 2019. Sản phẩm bị thu hồi Giấy chứng nhận do Hợp tác xã đã dừng sản xuất, kinh doanh sản phẩm Dưa lưới và không có kế hoạch sản xuất lại sản phẩm này.

 Các cơ sở sản xuất, kinh doanh có tên trên không được sử dụng Giấy chứng nhận OCOP và in nhãn hiệu OCOP lên bao bì, nhãn mác sản .

BBT




Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập