Lào Cai: 3 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP bị thu hồi chứng nhận
13/01/2022
3 sản phẩm OCOP của Lào Cai bị thu hồi chứng nhận: Gạo Séng
cù Lương Sơn, Thịt chua Trường Phát, Dưa lưới của Hợp tác xã Gia Phú. Do cơ sở
sản xuất, kinh doanh đã giải thể và không có kế hoạch sản xuất lại.
Theo đó, thu hồi Giấy chứng nhận 03 sản phẩm đạt tiêu chuẩn
OCOP trên địa bàn tỉnh Lào Cai gồm: Gạo Séng cù Lương Sơn, Thịt chua Trường
Phát, Dưa lưới tại Quyết định số 4631/QĐ-UBND, Quyết định số 4632/QĐ-UBND, Quyết
định số 4633/QĐ-UBND ngày 31/12/2021.
Sản phẩm Gạo Séng cù Lương Sơn của Hợp tác xã nông nghiệp
Lương Hải, bản Lương Hải, xã Lương Sơn, huyện Bảo Yên được công nhận đạt tiêu
chuẩn OCOP năm 2020. Sản phẩm bị thu hồi Giấy chứng nhận do Hợp tác xã nông
nghiệp Lương Hải đã giải thể từ ngày 24/9/2021 và dừng sản xuất kinh doanh sản phẩm.
Sản phẩm thịt chua Trường Phát hiện đã bị thu hồi giấy chứng nhận đạt
tiêu chuẩn OCOP
Sản phẩm Thịt chua Trường Phát của Hộ kinh doanh Nguyễn Thị
Xuyến, thôn Phú An 1, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng được công nhận đạt tiêu
chuẩn OCOP năm 2019. Sản phẩm bị thu hồi Giấy chứng nhận do sơ sở đã dừng sản
xuất, kinh doanh sản phẩm Thịt chua Trường Phát và không có kế hoạch sản xuất lại sản phẩm này.
Sản phẩm Dưa lưới của Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao
Gia Phú, thôn Đồng Lục, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng được công nhận đạt tiêu
chuẩn OCOP năm 2019. Sản phẩm bị thu hồi Giấy chứng nhận do Hợp tác xã đã dừng
sản xuất, kinh doanh sản phẩm Dưa lưới và không có kế hoạch sản xuất lại sản
phẩm này.
Các cơ sở sản
xuất, kinh doanh có tên trên không được sử dụng Giấy chứng nhận OCOP và in nhãn
hiệu OCOP lên bao bì, nhãn mác sản .
BBT