Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng Khối các Sở Nông nghiệp và PTNT vùng trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 22/11, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên - đơn vị Trưởng Khối đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 Khối các Sở Nông nghiệp và PTNT vùng trung du miền núi Bắc Bộ, triển khai phương hướng nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Sông Thao - Vụ phó Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và PTNT thuộc Khối thi đua Trung du miền núi Bắc Bộ.

Toàn cảnh Hội nghị

Khối thi đua các Sở Nông nghiệp và PTNT vùng trung du, miền núi Bắc Bộ có 15 tỉnh gồm: Điện Biên, Lai Châu, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Sơn La, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Hòa Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh và Thái Nguyên.

Năm 2017 mặc dù gặp nhiều khó khăn, song sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn và xây dựng nông thôn mới của Khối thi đua các Sở Nông nghiệp và PTNT vùng trung du, miền núi Bắc Bộ vẫn đạt và vượt mức kế hoạch đề ra, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương nói riêng và phong trào thi đua trong toàn Khối nói chung. Tổng giá trị sản xuất cả Khối ước tính đạt 124.167 tỷ đồng, bằng 103,97% kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng cây có hạt đạt trên 1.286.900ha, bằng 100,27% kế hoạch. Sản lượng lương thực có hạt ước đạt 5.521.910,30 tấn, bằng 100,91% kế hoạch. Tổng đàn gia súc, gia cầm duy trì và phát triển ổn định với trên 1.525.100 con trâu, 1.125.077 con bò, 8.140.380 con lợn và khoảng 241.173 nghìn con gia cầm, thủy cầm.

Cùng với đó, công tác quản lý bảo vệ rừng được quan tâm, triển khai thực hiện kịp thời. Toàn Khối thực hiện công tác trồng rừng đạt 108,02% kế hoạch. Số vụ vi phạm Lâm luật năm 2017 có chiều hướng giảm so với năm trước. Công tác thủy lợi, phòng chống lụt bão được duy trì thực hiện tốt. Công tác bảo vệ thực vật, khuyến nông được triển khai thường xuyên, liên tục và kịp thời.

Đối với Chương trình xây dựng nông thôn mới, năm 2017, trong Khối thi đua đã có 143 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bằng 110% kế hoạch, trong đó có nhiều tỉnh có số xã đạt chuẩn nông thôn mới cao so với kế hoạch.

Đồng chí Ngô Xuân Hải - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên (bên phải) bàn giao Trưởng Khối thi đua năm 2018 cho Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang

Thành viên trong Khối ký giao ước thi đua

Tham gia góp ý vào dự thảo báo cáo năm 2017 và phương hướng thi đua năm 2018, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến như: Cần tiếp tục thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tại các tỉnh; triển khai và tổ chức tốt các phong trào thi đua; tăng cường công tác liên kết chuỗi sản phẩm, chia sẻ mô hình, kinh nghiệm sản xuất; chú trọng phát triển các vùng chuyên canh sản xuất nông sản hàng hóa có hiệu quả kinh tế cao; đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm và phòng chống dịch bệnh…

Các đơn vị thành viên trong Khối chụp ảnh lưu niệm

Tại Hội nghị, các đơn vị thành viên trong Khối đã bình xét và đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng Cờ thi đua cho Sở Nông nghiệp và PTNT của 4 tỉnh: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hòa Bình, Yên Bái; đồng thời, chuyển giao nhiệm vụ Trưởng Khối thi đua năm 2018 cho Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang./.

Nguyễn Đình Hoạt - Phòng tổ chức cán bộ