Lào Cai 25° - 26°
Năm 2024, huyện Bắc Hà trồng mới 143 ha cây ăn quả

         Năm 2023, toàn huyện Bắc Hà có 600 ha cây ăn quả ôn đới cho thu hoạch với hơn 4 nghìn tấn quả, mang lại cho người nông dân Bắc Hà hơn 100 tỷ đồng.

anh tin bai

Phát triển cây ăn quả ôn đới gắn với du lịch đang là hướng đi mới giúp nâng cao thu nhập cho bà con nơi đây

         Đối với huyện vùng cao như Bắc Hà, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, đặc biệt là thói quen canh tác truyền thống rất phù hợp để chuyển đổi phát triển cây ăn quả ôn đới gắn với du lịch nên có thể nói đây là thế mạnh, tiềm năng trong phát triển nông nghiệp của huyện. Hiện ngành nông nghiệp đang nỗ lực khai thác những thế mạnh sẵn có để phát triển các loại cây ăn quả chủ lực, qua đó góp phần nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.

         Theo đó, năm 2024 huyện Bắc Hà sẽ trồng mới 143 ha cây ăn quả, Trong đó, các loại cây ăn quả ôn đới được trồng gồm: mận địa phương, mận Tam Hoa, mận tím chín sớm, lê VH6, lê địa phương, đào, ... tập trung trồng tại các xã vùng trung và thượng huyện. Đây cũng là các giống cây ăn quả cho thu hoạch từ tháng 4 cho đến đầu tháng 10, là thời gian cao điểm Bắc Hà đón khách du lịch.

anh tin bai

Cây ăn quả ôn đới mang lại cho người nông dân Bắc Hà hơn 100 tỷ đồng năm 2023

         Để đạt được mục tiêu này, huyện sử dụng lồng ghép vốn từ 3 Chương trình mục tiêu quốc gia để hỗ trợ nông dân về giống, phân bón và kỹ thuật. Bà con nông dân đối ứng bằng đất sản xuất, công lao động và một phần phân chuồng ủ hoai mục.

Lưu Hoà

Tin khác
1 2 3 4 5  ... Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập