Lễ bàn giao: Công trình cộng đồng phòng chống thiên tai trường PTDT bán trú THCS Dần Thàng, xã Dần Thàng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai

Ngày 22/11/2021, UBND huyện Văn Bàn đã tổ chức lễ bàn giao Công trình trường PTDT bán trú THCS Dần Thàng tại xã Dần Thàng, huyện Văn Bàn tỉnh Lào Cai do Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai là đơn vị vận động tài trợ.

Đến dự buổi lễ có đại điện đơn vị vận động tài trợ (Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai) Trung tướng Lê Phúc Nguyên – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quỹ, lãnh đạo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN, Lãnh đạo UBND huyện Văn Bàn, và các phòng ban chuyên môn của huyện Văn Bàn cùng Đại diện lãnh đạo UBND xã Dần Thàng và Ban giám hiệu trường DTBT và THCS Dần Thàng.

Công trình Trường PTDT bán trú THCS Dần Thàng

Công trình: Cộng đồng phòng tránh thiên tai Trường PTDT Bán trú THCS Dần Thàng được phê duyệt từ cuối năm 2020 đến nay đã hoàn thành và chuẩn bị đưa vào khai thác sử dụng tạo ra một ngôi trường có diện mạo khang trang, hiện đại, một biểu tượng tốt đẹp về lòng nhân ái, chung tay góp sức của các nhà vận động và tài trợ để bổ sung thêm số lượng lớp học đảm bảo cho công tác giáo dục của địa phương; đồng thời là nơi dùng để làm chỗ ở tạm khi có thiên tai, dịch bệnh xảy ra.

Đại diện Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm của Lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai trong việc tiếp nhận và chỉ đạo các Sở, ngành chuyên môn tham mưu tổ chức triển khai dự án; đánh giá cao sự phối hợp của Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Lào Cai trong suốt quá trình rà soát, lựa chọn và tham mưu cho Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh quyết định đầu tư dự án cũng như trong quá trình triển khai dự án. Sau thời gian thực hiện, đến nay Công trình đã đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu theo như thiết kế đã được phê duyệt và đã được các cư quan liên quan thẩm định, đánh giá.

Phát biểu tại buổi lễ Ông Lương Thanh Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn cho biết: UBND huyện Văn Bàn đã giao cho các phòng, ban của huyện tổ chức tham mưu cho UBND huyện thực hiện các bước quản lý dự án theo quy định. Thường xuyên phối hợp, trao đổi với đơn vị nhà tài trợ để tháo gỡ các khó khăn vướng mắc và tham mưu đề xuất kịp thời với đơn vị nhà tài trợ. Luôn quan tâm chỉ đạo các phòng, ban và nhà thầu với tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo công trình hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng phát huy được hiệu quả của của công trình theo đúng mục tiêu của dự án đã đề ra. Công trình hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng góp phần đảm bảo cơ sở vật chất kiên cố, hiện đại hóa mạng lưới trường lớp học, hướng tới đạt tiêu chí là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và góp phần thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Dần Thàng nói riêng và huyện Văn Bàn nói chung; thể hiện sự quan tâm sâu sắc và sự chung tay góp sức của Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai. UBND huyện Văn Bàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, chính quyền cơ sở thực hiện việc quản lý, vận hành, phát huy được hiệu quả sau đầu tư theo đúng mục tiêu của dự án cũng như yêu cầu của nhà tài trợ.

Đồng thời, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh là đơn vị đầu mối, chấp nối dự án; Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai; nhà tài trợ đã giúp đỡ huyện có được công trình như ngày hôm nay.

Ông Lương Thanh Hương -Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn nhận bàn giao công trình

Trung tướng Lê Phúc Nguyên – Phó chủ tịch Thường trực HĐQL Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai phát biểu tại buổi Lề

Sùng A Châu

Văn phòng TT BCH phòng chống thiên tai và TKCN

Tin khác
1 2 3 4 5  ... Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 537
  • Trong tuần: 4,724
  • Tất cả: 3,493,652
Đăng nhập